September 27, 2021
apex legends loba

Apex Legends เผยเนื้อเรื่อง ความสามารถตัวละคร Loba สาวจารชน ล่าล้างแค้น

Apex Legends ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับอัพเดทใหม่ของ Season 5 ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน และวันนี้พวกเขาก็เปิดเผยประวัติ และความสามารถของ Loba อย่างเป็นทางการแล้ว

รายละเอียดและความสามารถของ Loba 

ในตัวอย่างนี้ เราจะได้เห็น Loba แสดงความสามารถ และดูเหมือนว่าจะทำให้ Meta ของเกมนี้เปลี่ยนไปอย่างมากแน่นอน

  • Burglar’ Best Friend ความสามารถแบบ Tactical หนึ่งของเธอ คือการเคลื่อนที่โดยใช้ประตูมิติ ผ่านการขว้างวงแหวนกำไลข้อมือไปยังจุดใดจุดหนึ่ง แล้วเธอจะไปโผล่ตรงนั้นทันที ความสามารถนี้ดูจะใช้ได้ดีในสถานการณ์คับขัน โดยเฉพาะกับแผนที่ในเกมที่มีการเปลี่ยนไปอย่างมาก
  • Eye for Quality – ความสามารถแบบ Passive ที่สามารถทำให้เห็นไอเท็มระดับ Epic และ Legendary ทะลุผนังทุกรูปแบบ ด้วยระยะเท่ากับการขว้างวงแหวนประตูมิติ
  • Black Market Boutique ความสามารถ Ultimate อย่างแรกคือการใช้ไม้เท้าลายหมาป่าของเธอ ปักลงบนพื้น และไม้เท้านั้นเองจะกลายเป็นจุดแจกจ่ายของขนาดย่อมให้กับเพื่อนร่วมทีมหรือแม้กระทั่งศัตรูนำอาวุธไปใช้ได้คนละ 2 ชิ้น เป็นการสแกนไอเท็มโดยรอบตัวเธอ และนำไอเท็มเหล่านั้นมาใส่ไว้ในนี้

ประวัติและรายละเอียดของตัวละคร

เธอมีชื่อจริงว่า Loba Andrade อายุตามเนื้อเรื่องเกมคือ 34 ปี เมื่อเธออายุได้ 8 ขวบ เธอต้องพบเห็นการสังหารพ่อและแม่ของเธอโดย Revenant ภายในงานจัดเลี้ยงของบริษัท Hammond Industries จากจุดนั้นเอง เธอจึงไม่เหลืออะไร เธอมีชีวิตนับจากนั้นด้วยการเป็นโจรล้วงกระเป๋า

เธอมีความสามารถมากขึ้น และใช้ทุกวิถีทางเพื่อพัฒนาตนเอง จุดเปลี่ยนที่สำคัญเกิดขึ้นเมื่อเธอบุกเข้าไปยังศูนย์วิจัยที่ไม่มีใครบุกเข้าไปได้ ทำให้เธอได้รู้จักกับเทคโนโลยีการกระโดดข้ามจากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่ง และสิ่งนี้เองนำไปทำเป็นกำไลข้อมือที่ใช้เคลื่อนย้ายตัวเองได้อย่างฉับพลัน ทำให้ง่ายต่อการขโมยของที่ล้ำค่าและยากต่อการจับต้องได้ เธอมีความฝันว่าเธอจะมีชีวิตที่ดีได้

มีข่าวลือได้กระจายไปทั่ว Outlands ว่าถ้าอยากได้สิ่งของล้ำค่า และสิ่งนั้นมีการป้องกันแน่นหนา คุณควรไปหาเธอ เธอเกือบปล่อยผ่านเรื่องราวในอดีตไปแล้ว แต่เมื่อเธอรู้ว่า Revenant ยังคงมีตัวตน อดีตก็หวนคืนมาอีกครั้ง เธอหาหนทางที่จะฆ่าเขา และทำลายศูนย์ผลิตหุ่น Revenant ผลกระทบดังกล่าวทำให้เมือง Skull Town และ Thunderdome พังทลายลง

อย่างไรก็ตาม เธอได้เรียนรู้ว่ายังคงมีศูนย์ผลิตหุ่นอยู่ทั่วไป ตอนนี้เธอได้เข้าร่วมเกม เพื่อหาหนทางที่จะจัดการเขาได้อย่างแท้จริง พร้อมทั้งพื้นที่ในเกมนี้ ก็มีขุมทรัพย์ที่รอให้ค้นหา

การล้างแค้นจะเกิดขึ้น ถ้าโชคชะตาเข้าข้างเธอ เหมือนของล้ำค่าที่ต้องตาเธอเช่นกัน