July 24, 2021
Apex Legends

Apex Legends เผยอัพเดทใหม่ของ Season 5

Apex Legends กับการอัพเดทใหม่ครั้งใหญ่ใน Season 5 ที่จะมาถึงในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ ที่จะเป็นการแนะนำตัวละคร Legend ใหม่ที่ชื่อว่า Loba สามารถรับชมคลิปเปิดตัวได้ด้านล่างนี้

รายละเอียดและความสามารถของ Loba 

ในตัวอย่างนี้ เราจะได้เห็น Loba แสดงความสามารถ และดูเหมือนว่าจะทำให้ Meta ของเกมนี้เปลี่ยนไปอย่างมากแน่นอน

  • Burglar’ Best Friend ความสามารถแบบ Tactical หนึ่งของเธอ คือการเคลื่อนที่โดยใช้ประตูมิติ ผ่านการขว้างวงแหวนกำไลข้อมือไปยังจุดใดจุดหนึ่ง แล้วเธอจะไปโผล่ตรงนั้นทันที ความสามารถนี้ดูจะใช้ได้ดีในสถานการณ์คับขัน โดยเฉพาะกับแผนที่ในเกมที่มีการเปลี่ยนไปอย่างมาก
  • Eye for Quality – ความสามารถแบบ Passive ที่สามารถทำให้เห็นไอเท็มระดับ Epic และ Legendary ทะลุผนังทุกรูปแบบ ด้วยระยะเท่ากับการขว้างวงแหวนประตูมิติ
  • Black Market Boutique ความสามารถ Ultimate อย่างแรกคือการใช้ไม้เท้าลายหมาป่าของเธอ ปักลงบนพื้น และไม้เท้านั้นเองจะกลายเป็นจุดแจกจ่ายของขนาดย่อมให้กับเพื่อนร่วมทีมหรือแม้กระทั่งศัตรูนำอาวุธไปใช้ได้คนละ 2 ชิ้น เป็นการสแกนไอเท็มโดยรอบตัวเธอ และนำไอเท็มเหล่านั้นมาใส่ไว้ในนี้

นอกจากนั้น อย่างที่ได้ทราบกันว่าตัวละคร Revenant เป็นผู้สังหารพ่อแม่ของเธอตอนเธอยังเด็ก และเธอก็โตขึ้นมาเป็นยอดสาวจารชน จนกระทั่งเธอได้พบแหล่งกบดานของ Revenant ร่างศีรษะมนุษย์ เธอได้ทำลายมันแต่ก็ไม่สำเร็จ ผลดังกล่าวทำให้เมือง King’s Canyon เสียหายย่อยยับ และเธอก็ตกอยู่ในเกมการแข่งขัน Battle Royale ที่แลกด้วยชีวิตเสียแล้ว ดังตอนจบของตัวอย่างที่เธอใช้ท่า Finisher กับ Revenant โดยใช้ปืนจ่อที่คอ ก่อนบอกให้ยิ้ม (โหดจริง ๆ)

ระบบ Battle Pass และรูปแบบการเล่นใหม่ๆ

Season นี้จะมีของแต่งใน Battle Pass กว่า 100 ชิ้น และที่น่าสนใจคือมีระบบ Quest เป็นส่วนหนึ่งของเกมเพลย์แบบ PvE รูปแบบใหม่ เล่นกับเพื่อน 3 คน ที่จะให้ผู้เล่นออกล่ามอนสเตอร์ในด่าน โดย Quest ดังกล่าวและเป็นไปตามเนื้อเรื่องที่เราจะช่วย Loba ตามหาสมบัติสุดล้ำค่าให้ครบ โดยจะปรากฏขึ้นระหว่างที่เล่น และวิธีการเล่นคือการหาคำใบ้ และเอาตัวรอดจากศัตรู ถ้าสำเร็จจะมีรางวัลอย่างงาม

ระบบ Ranked และระบบ Reconnect!

ระบบ Ranked จะเริ่ม Series ใหม่ (Series 4) ในวันที่ 12 พฤษภาคม และคาดว่าจะเริ่มต้นที่แผนที่ Kings Canyon และรีแรงค์ใหม่ในวันที่ 23 มิถุนายน บนแผนที่ World’s Edge

ที่น่าสนใจก็คือ ระบบ Reconnect หรือระบบเชื่อมต่อใหม่กรณีที่หลุดจากเกม ได้เกิดขึ้นแล้วใน Season นี้ นี่คือระบบที่ผู้เล่นเรียกร้องกันมานาน

แผนที่ Kings Canyon ที่เปลี่ยนแปลงไป

จากการต่อสู้ของ Loba กับ Revenant ทำให้แผนที่ Kings Canyon พังราบเป็นหน้ากลอง เมือง Skull Town และ Thunderdome พังพินาศ และเกิดสถานที่ใหม่ใต้ดิน เป็น Hammond Robotics laboratory และพื้นที่ชายฝั่ง Salvage ขึ้นมาแทนที่ นี่อาจจะเป็นพื้นที่สุดเดือดที่ใหม่ก็เป็นได้

Source: Gamesradar+