July 24, 2021
dead island 2

ยังไม่ตาย! เกมเพลย์ระหว่างพัฒนาของ Dead Island 2 หลุดออกมาแล้ว

เกมเพลย์ระหว่างพัฒนาช่วงแรกของ Dead Island 2 เกม FPS ตะลุยโลกซอมบี้ หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว พร้อมกับภาพตัวอย่างใหม่อีกมากมาย

หลังจากที่ตัวอย่างเกมแรกเปิดตัวในงาน E3 ประจำปี 2014 และถูกอกถูกใจผู้ชมเป็นอย่างมาก (เอานักวิ่งพร้อมเพลงมันส์ ๆ มาวิ่งพร้อมกับความวุ่นวาย แถมตัวเองยังกลายเป็นซอมบี้อีก) แต่แฟนเกมก็ต้องรอเกมนี้อย่างยาวนานเข้าใกล้ 6 ปีแล้ว จนรู้สึกว่านี่พวกเขามีปัญหาอะไรกัน ทำไมถึงได้ยาวนานขนาดนี้ หรือถูกยกเลิกไปแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง THQ Nordic ได้กล่าวว่าเกมยังคงสร้างอยู่ เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2019

ดูเหมือนว่าแฟนเกมจะได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง เมื่อมีเกมเพลย์ระหว่างพัฒนาช่วงแรกของ Dead Island 2 หลุดออกมาให้เห็นในช่องทางต่าง ๆ เช่น Twitter และ Reddit ทำให้ได้ใจชื้นเล็กน้อยว่า อย่างน้อยค่ายเกมก็ยังไม่ทิ้งเกมนี้ไป

เกมเพลย์ตามคลิปล่าสุดนั้น ภาพดูออกโทนการ์ตูนมากขึ้น เมื่อเทียบกับภาคแรกและภาค Riptide ตัวเกมนำเสนอเมืองลอสแองเจลิสได้อบ่างฉูดฉาด (ชื่อเกมเป็นเกาะก็จริง แต่คราวนี้เรื่องเกิดขึ้นบนแผ่นดินใหญ่นะ) เต็มไปด้วยปืนสุดประหลาด และซอมบี้ที่แตกต่างกัน ดูเหมือนว่าเกมนี้จะมาในแนวทางเกม RPG เต็มรูปแบบ ตัว Interface ก็มีลักษณะที่คล้ายกับเกม Borderlands เราจะได้เห็นการประกอบอาวุธที่หลากหลายที่คล้ายกับแนวทางของเกมซีรีส์ Dead Rising พร้อมทั้งตัวละครเราสามารถถือมีดพร้อมปืนพกได้ในเวลาเดียวกัน และมียานพาหนะสวย ๆ ให้ได้ขับขี่สามารถชมคลิปและภาพประกอบได้ด้านล่างนี้

แต่ก่อนอื่นต้องบอกไว้ก่อนว่า ภาพที่เห็นทั้งหมดอาจไม่ใช่ภาพเกมในปัจจุบัน เนื่องจากผู้ใช้ Reddit ชื่อว่า Casefam สังเกตเห็นวันที่ในภาพเหล่านั้นว่ามาจากวันที่ 19 มิถุนายน 2015 หมายความว่าหลายอย่างที่เราเห็นก็มีอายุเกือบ 5 ปี และไม่รับประกันว่าตัวเกมฉบับเต็มที่จะวางจำหน่ายจะมาในลักษณะที่เห็น หรือว่าภาพเกมที่เห็นนี้อาจถูกโละทิ้ง และสร้างขึ้นมาแทนที่แล้วก็เป็นได้ เนื่องจากเกมนี้ก็เคยผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ คือการเปลี่ยนทีมพัฒนาจาก Yager (Spec Ops: The Line, The Cycle) เป็น Dambuster Studios แทนนั่นเอง

โดยตัวเกมที่แท้จริงจะเป็นอย่างไรนั้น สมกับที่เรารอคอยมา 6 ปี หรือไม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

Source: Game Rant