September 27, 2021
doom slayer

Doom Slayer กับ “กระต่าย” ของเขา และสาเหตุที่เขาโกรธเกรี้ยวพวกปีศาจสุดๆ

Doom Slayer หรือ Doomguy ตัวเอกจากจักรวาลเกม DOOM ที่แสดงให้เห็นถึงความโกรธเกรี้ยวกับเหล่าปีศาจจากนรกตลอดเวลา แม้จะไม่เป็นที่ยืนยันแน่ชัดว่าเพราะอะไร แต่เรื่องราวที่จะเล่าต่อจากนี้ก็พอฟังขึ้นเหมือนกัน

เนื้อเรื่องส่วนนี้จะมาจากเกม Doom ต้นฉบับในปี 1993 หลายคนในนี้อาจจะยังไม่ทันเล่น (รวมทั้งผู้เขียน) เป็นเรื่องที่ทำให้เห็นทั้งมุมน่ารักของ Doomguy พร้อมทั้งได้รับรู้เรื่องราวที่น่าหดหู่เช่นกัน

สัตว์เลี้ยงสุดที่รักของเขา

Source: Youtube – Toxious

เอาเข้าจริงชีวิตของ Doomguy ก่อนที่จะมาเป็นนักฆ่าปีศาจ ก็เหมือนกับผู้คนโดยส่วนใหญ่ ทำงานหาเงิน จ่ายภาษี ความฝันของเขาไม่ได้หมายถึงการออกล่าเชือดคอปีศาจหรือเหล่า Cyberdemons แต่อย่างใด และก็เหมือนใครหลายคนที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นของคนเอง นั่นคือกระต่าย ที่ชื่อว่า Daisy

ไม่มีใครรู้ที่มาของเจ้ากระต่ายตัวนี้มากนัก รู้แต่ว่าเป็นกระต่ายที่ Doomguy เลี้ยงมานานแล้ว และเขารักเธอมาก ที่สำคัญ เธอเป็นแรงผลักดันอันแรงกล้าในการต่อสู้กับปีศาจในเกม

การทวงคืนความยุติธรรม

(สงสารน้อง แงงงง)

Source: Youtube – Toxious

ตามภาพด้านบน คือฉากจบของ Episode 3: Inferno ในเกม Doom ภาคต้นฉบับ จะเห็นได้ว่า Daisy ประสบกับชะตากรรมอันเลวร้าย หัวของน้องถูกปักอยู่บนแท่งไม้ จากฝีมือของปีศาจบางตน ต่อจากนั้นเป็นเนื้อเรื่องของ Episode 4: Thy Flesh Consumed ที่ Doomguy ฟื้นพลังกายกลับมาจากการต่อสู้อย่างหนักในตอนที่แล้ว และกล่าวว่า “จะต้องมีใครสักคนรับผิดชอบ กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Daisy” และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการล้างแค้นครั้งใหญ่และยาวนาน

ตัดกลับมาที่ปัจจุบัน ก็เหมือนกับว่าความโหดและเกรี้ยวกราดของ Doomguy จนถึงปัจจุบันก็มาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงของเขา มันอาจจะดูแปลกๆ แต่เนื้อเรื่องเสริม (lore) ในเกม ตัวเขาเองก็บอกว่าได้พกตีนกระต่ายติดตัวไว้เสมอ เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจว่าสู้ไปเพื่ออะไร ใน DOOM Eternal เราสามารถเข้าห้องของ Doomguy ที่มีรูปภาพเขาอุ้มกระต่ายไว้

เหมือนเรื่องราวของเขากับกระต่ายจะยังไม่จบ และอาจเรียกน้ำตา..

หลายคนอาจจะคิดว่าเรื่องราวของ Daisy คงจบไปแล้วและเป็นเพียงเนื้อเรื่องเบื้องหลัง แต่ก็มีชาวเน็ตไปส่องโปสเตอร์ DOOM Eternal และพบกับกระต่ายด้วย

มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่ Daisy จะกลับมา และเราสามารถเห็นเจ้า Daisy ได้ตลอดทั้งเกม แม้ว่าเราจะทำอะไรไม่ได้ มีการเดาไปต่างๆ นานา ว่าอาจจะเป็นเวทมนตร์จากนรก เป็นภาพหลอนของ Doom Slayer เอง อาจจะเป็นกระต่ายตัวอื่นที่บังเอิญหลุดมายังมิตินรก หรือสุดท้ายแล้ว อาจจะมีวิธีในการพา Daisy กลับจากโลกหลังความตาย

และนี่แหละ สาเหตุของความโกรธแค้นที่มีต่อปีศาจของเขา และนอกจากนั้นก็มีเกร็ดเล็กน้อยจากภาพยนตร์ สุนัขของ John Wick ที่ภรรยาให้เขาก็ชื่อว่า Daisy เช่นกัน ก่อนที่จะถูกพวกมาเฟียฆ่าตาย และทำให้ John Wick เกิดความโกรธแค้น ละเลงกระสุนจนมีภาพยนตร์ถึง 3 ภาคแล้ว

หรือนี่จะเป็นเคล็ดลับความโหดของพวกเขา..

Source: TheGamer