September 27, 2021
grand theft auto online

วิธีหนีผู้ใช้โปรแกรมโกงใน Grand Theft Auto Online

Grand Theft Auto Online กลับมาร้อนแรงอีกครั้งหลังจากที่ผู้เล่นรวมตัวกันตั้งสงครามเอเลี่ยนต่างสี ตีกันเอง และล่าสุดกับการแจกเกมฟรีบน Epic Games Store ที่ทำให้มีผู้เล่นจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาในเกม และแน่นอนว่าก็มีผู้ไม่หวังดี ทำลายอรรถรสของการเล่นโหมดออนไลน์มากขึ้น ด้วยการใช้โปรแกรมโกงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การวาร์ปผู้เล่นไปขัง โจมตีผู้เล่นซ้ำ ๆ โดยที่ผู้เล่นไม่สามารถโจมตีกลับไปได้ และหนักที่สุดคือการเสกไอเทม หรือเงินเข้าไปในตัว อาจทำให้ตัวผู้เล่นถูกแบนไปพร้อมกับแฮกเกอร์ได้ง่ายๆ

เพื่อเป็นการแก้ปัญหาดังกล่าว วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการหลีกหนีเหล่าแฮกเกอร์ ผู้ใช้โปรแกรมโกง โดยจะแบ่งเป็น 2 กรณีครับ

กรณีเล่นปกติ แล้วเจอแฮกเกอร์

นั่นคือการเล่นเกม Online ปกติ แต่เจอแฮกเกอร์ในเกมและอยากหลีกหนี หรือว่าต้องการจะอยู่คนเดียวสักพัก ก็สามารถทำได้ วิธีนี้สามารถใช้ได้เฉพาะเกมบน PC เท่านั้น และอาจจะดูซับซ้อนหน่อยนึง ลองทำตามนี้ครับ

  • ระหว่างที่เล่นเกมตามปกติ ให้สลับจอไปคลิกขวาที่ Taskbar และคลิก Task Manager หรือ กด Ctrl+Alt+Delete แล้วกด Start Task Manager
  • ต่อมาให้กดที่แท็บ Performance และคลิก Open Resource Monitor แต่ถ้าไม่เจอให้กด More Details เสียก่อน
  • เราจะเจอหน้าต่างนี้ ในแท็บ Overview ให้คลิกขวาไปที่ GTA5.exe แล้วคลิก Suspend Process (คลิกอันนี้นะ อย่าไปคลิก End) กดยืนยันให้เรียบร้อย ช่วงนี้เกมจะค้างจอดำไปเลย จากนั้นรอสัก 5 วินาที คลิกขวาที่ GTA5.exe เหมือนเดิมแล้วคลิก Resume Process
  • จากนั้นให้กลับไปที่เกม จะพบว่าคนในเกมพร้อมใจกันออกจาก Session ทั้งหมด เหลือเราเพียงคนเดียว แต่วิธีนี้เป็นวิธีการชั่วคราว อาจมีคนเข้ามาในห้องเราได้อีกเรื่อย ๆ

วิธีนี้เปรียบเสมือนการหลอกเกมว่าอินเทอร์เน็ตของเราไม่เสถียร เนื่องจากเกมนี้ใช้ระบบ Peer-to-peer ในการเชื่อมต่อ ดังนั้นเราจะได้เจอผู้เล่นที่มีความล่าช้าของอินเทอร์เน็ตใกล้เคียงกัน ที่สำคัญ วิธีนี้สามารถใช้แก้ปัญหาโหลดเข้าโหมดออนไลน์ช้ากว่าปกติได้อีกด้วย ด้วยการทำวิธีแบบเดียวกันขณะที่ตัวเราค้างอยู่บนก้อนเมฆนั่นเอง

การเปิด Session แบบส่วนตัว

วิธีนี้จะทำให้ Session ที่เราเล่นกลายเป็นห้องส่วนตัวเราจริง ๆ และชวนเพื่อนเข้ามาได้จากใน Rockstar Social Club ที่เราเพิ่มเพื่อนไว้ วิธีนี้สามารถใช้ได้กับทุกแพลตฟอร์มครับ

  • เข้าเกมใน Story Mode จากนั้นกด ESC เข้าเมนู แล้วเลือกแท็บ Online
  • จากนั้นกดที่หัวข้อ Play GTA Online แล้วกดคำว่า Invite Only Session

วิธีนี้ถือว่าเป็นการ “ตัดไฟแต่ต้นลม” คุณจะไม่มีทางเจอผู้เล่นแปลกหน้าอย่างแน่นอน เว้นแต่คุณจะชวนผู้เล่นคนอื่นเข้ามาเอง

มาถึงตรงนี้ ก็ขอให้ทุกคนสนุกกับเกม Grand Theft Auto Online ให้เต็มที่ครับ