July 24, 2021
harry potter rpg

หลุดรายละเอียดด้านการต่อสู้ และโลกของเกม Harry Potter RPG

Harry Potter RPG กลายเป็นเกมปริศนาที่หลายคนเฝ้ารอมานาน และตอนนี้ก็มีรายละเอียดของเกมหลุดออกมาแล้ว ก่อนหน้านี้มีข้อมูลว่าตัวเกมกำลังถูกพัฒนาตั้งแต่ปี 2017 โดย Avalanche Software สตูดิโอผู้เคยพัฒนาเกม Disney Infinity ที่ปัจจุบันอยู่ในสังกัดของ Warner Bros. Games

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Reddit ของผู้ที่กล่าวว่าเขาเคยทำงานอยู่ใน Warner Bros. ด้านการส่งเสริมการขาย ได้กล่าวถึงรายละเอียดหลักของเกมหลายประการ แต่อย่างไรก็ตาม ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้ถูกยืนยัน ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

เกมนี้จะใช้ชื่อว่า Hogwarts: A Dark Legacy ให้เรารับบทเป็นนักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอตส์ตั้งแต่เริ่มเรียน จนกระทั่งเรียนจบ สามารถปรับแต่งเพศ และลักษณะตัวละครเรา จนไปถึงการเลือกว่าเป็นสายเลือดพ่อมดบริสุทธิ์ เป็นมักเกิ้ล หรือเลือดผสม

ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ เกมดูจะเหมาะสมกับผู้เล่นที่โตขึ้นในระดับนึง เพราะเป็นไปได้ว่าเกมจะได้รับเรต M (17 ปีขึ้นไป) หรืออย่างน้อยที่เรต T (13 ปีขึ้นไป) ตัวเกมจะมีทางเลือกความสัมพันธ์ด้านความรัก และสามารถแต่งงานกับคู่รักของคุณได้

สำหรับเนื้อเรื่องในเกมจะอยู่ในช่วงเวลาหลังเกิดเหตุการณ์ในหนังสือทั้งหมดแล้ว ดังนั้นผู้เล่นจะไม่มีทางเผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์แน่นอน แต่ก็จะมีตัวละครเหล่าผู้เสพความตายบางคน กลับมาเป็นตัวร้ายในเกมบ้าง รวมทั้งตัวละครในจักรวาลหลักก็จะมารัชเชิญในเกมนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม โลกของเกมจะเป็นลักษณะของจุดรวมกิจกรรม หรือ Hub-based ในแต่ละพื้นที่ใหญ่จะมีตัวละคร NPC และภารกิจเป็นของตนเอง และจะมีพื้นที่ใหญ่ 4 พื้นที่ โดย 3 ใน 4 พื้นที่นั้นคือ Hogwarts, Hogsmead และกระทรวงเวทมนตร์

เมื่อเทียบกับเกม RPG อื่น ๆ เกมนี้ก็มี Skill tree ให้ได้พัฒนากันระหว่างที่เล่น โดยจะมีทั้งหมด 5 สาย บางความสามารถอาจต้องมีค่าความดีเพียงพอ หรือ ค่าความชั่วเพียงพอถึงจะใช้ได้ แต่ผู้เล่นจะไม่สามารถเรียนรู้คาถาต้องห้ามใด ๆ ได้เลย

ด้านระบบการต่อสู้ ถูกอธิบายว่าไหลลื่น และพึ่งพากลยุทธ์การจัดการพลังงานที่เหมาะสม ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับสัตว์มหัศจรรย์ในจักรวาลพ่อมด รวมทั้งได้ต่อสู้กับพ่อมดคนอื่น ๆ ด้วย ระบบคู่แข่งเป็นระบบที่สำคัญ จะมีลักษณะคล้ายกับระบบ Nemesis ตามแบบของเกม Shadow of Mordor ทุกเกมที่เล่นจะมีคู่แข่ง 1 คนแบบเฉพาะตัว โดยเราสามารถโจมตี สังหาร หรือว่าพามาเป็นพวก ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่น

มีระบบมินิเกมหรือโหมดพิเศษให้เล่น หนึ่งในนั้นคือการแข่งขัน Quidditch และเกมการ์ดที่จะทำให้นึกถึง Gwent ใน The Witcher 3

คาดว่าจะมีการเปิดตัวเกมนี้ก่อนเดือนสิงหาคมปีนี้ และวางแผนจำหน่ายเกมในเดือนมิถุนายน 2021 ซึ่งก็ดูเป็นไปได้ เนื่องจาก Warner Bros. วางแผนจะจัดงาน E3 ด้วยเวทีบริษัทเองในปีนี้เป็นครั้งแรก แต่กลับเกิดสถานการณ์ที่ไม่เป็นใจเสียก่อน

Source: VG247