September 27, 2021
หนุ่มตามหาเพื่อนในเกม

หนุ่มตามหาเพื่อนในเกม ที่หายไปนานหลายปี จนรู้ความจริงว่าเพื่อนเสียชีวิตแล้ว

หนุ่มตามหาเพื่อนในเกม ที่เคยเล่นเกมออนไลน์บนเครื่อง Xbox ด้วยกันเมื่อหลายปีที่แล้ว แต่แล้วเขาก็ต้องเจอกับความจริงที่ว่า เพื่อนของเขาเสียชีวิตไปแล้ว

เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงกับคุณ Lee Fabela เกมเมอร์จากเทกซัส สหรัฐอเมริกา ผู้ใช้งานเครื่อง Xbox One และเป็นผู้ใช้งานเครื่อง Xbox มาตั้งแต่เด็ก ว่าเขากำลังตามหาชายคนหนึ่งที่เคยเล่นเกม Halo 2 ด้วยกัน และทุกอย่างก็ง่ายขึ้นเมื่อทาง Xbox ได้เพิ่มฟังก์ชั่นการค้นหาให้แสดง Gamertag ที่ใกล้เคียงให้ และแล้วเขาก็พบว่าเพื่อนที่ตามหาอยู่ ได้เสียชีวิตลง และมีหลานชายของเขามาตอบข้อความให้ ดังคำอธิบายเหล่านี้ครับ

I was looking for him for years, Xbox finally added a search bar that gives you gamertag suggestions. I looked him up,…

Posted by Lee Fabela on Wednesday, February 19, 2020

“ผมตามหาเขามาหลายปี ในที่สุด Xbox ก็เพิ่มช่องค้นหาที่จะแนะนำ Gamertag ให้เราด้วย ผมหาชื่อเขาจนเจอ ผมส่งข้อความไปหาเขาโดยที่คิดว่าเขาจะตอบกลับมา และอาจจะได้เล่นเกม Halo ด้วยกันอีกเหมือนครั้งวันวาน

และแน่นอนครับ มันเศร้านะ ที่ได้รู้ว่าเพื่อนของผมเสียชีวิตไปแล้ว ตอนที่ผมเล่นเกมกับเขา ผมแค่ 11 ขวบเท่านั้นเอง ขณะที่เขาก็อายุเข้าหลัก 4 เรียบร้อย ในขณะที่ไม่มีใครอยากเล่นกับผม เพราะผมทำตัวน่ารำคาญไปหน่อย เขานี่แหละที่เล่นกับผมได้ และเมื่อมีคนที่แก่กว่าเข้ามาพูดอะไรแย่ๆ กับผม เขาก็จะเข้ามาแก้สถานการณ์ให้ เขาคือคนที่เท่ที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอ ผมไล่ตบทุกคนในเกม Halo 2 แต่ชายคนนี้คือคนดีเพียงคนเดียวที่ผมเจอ เขาคืออสูรสายสไนเปอร์ ถ้าเราไปด้วยกันก็ไม่มีทางแพ้เกม ผมคิดว่าเขาคือเพื่อนบนโลกออนไลน์ที่ดีที่สุดแล้ว เขาคือตำนานแห่ง Halo 2

มันแย่มากที่ผมไม่ได้คุยกับเขาในช่วงสุดท้ายของชีวิต ผมคิดว่าเขาคงอยากให้ผมเล่นเกมกับหลานเขาแทนแล้ว ลูคีเมียเฮงซวย!”

ภายหลังที่โพสต์นี้ถูกส่งต่อไปทั่วโซเชียล ก็มีคนมาให้กำลังใจเขากันอย่างล้นหลาม และเขาได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ผมไม่ร้องไห้ แต่รู้สึกช็อก และผมก็ขอออกห่างจากโซเชียลสักแปป ก่อนที่ผมจะกลับมาอีกครั้ง ผมก็เห็นข้อความให้กำลังใจจากใครหลายคน และบางคนก็ได้เล่าเรื่องราวที่คล้ายกันให้ผมฟัง มันช่วยผมได้เยอะมาก และหวังว่าเราจะได้เล่นเกมด้วยกัน

เพื่อนในโลกออนไลน์มักจะดีที่สุดเสมอ รู้มั้ยว่าทำไม ก็เพราะพวกเขาจะไม่รู้หน้าตาที่แท้จริงของคุณ ไม่สนว่าคุณจะรวยหรือจน ไม่แคร์สีผิว อ้วน ผอม ไม่สนเชื้อชาติ ศาสนา หรือความเห็นทางการเมือง พวกเขามาแค่เพื่อเล่นเกม และสนุกไปด้วยกัน เพราะเขาชอบคุณที่เป็นแบบนี้”

คนเราก็ย่อมจะมีเพื่อนในวัยเด็กที่จากกันมานาน ไม่ว่าจะเจอกัน หรือจากกันด้วยวิธีใดก็ตาม เวลาไม่เคยทำลายมิตรภาพได้จริงๆ และผมเชื่อว่า หลายคนอาจเคยเล่นเกมด้วยกัน และอาจมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเลิกเล่น พวกเขาไม่ได้อยากเลิกเล่น แต่เพราะความจำเป็น และนั่นหมายถึง เขาอาจจะคิดถึงคุณมากก็เป็นได้

Source: Lee Fabela