December 8, 2021
playstation

PlayStation แนะนำ 5 เกมเชื่อมความสัมพันธ์กับคนรัก ในวาเลนไทน์นี้

PlayStation ต้อนรับเดือนแห่งความรัก เผยเคล็ดลับเชื่อมสัมพันธ์ครอบครัวและคนรัก เปิดโลกจินตนาการ ปลูกฝังความเป็นอัจฉริยะ กับ 5 เกม PS4

14 กุมภาพันธ์ 2563 – เทศกาลวันวาเลนไทน์นับเป็นหนึ่งในช่วงเวลาดี ๆ ที่คู่รักมากมายหลายคู่รอคอยที่จะร่วมเฉลิมฉลองและเติมความหวานให้แก่กัน ซึ่งความรักและความผูกพันธ์เหล่านี้มิได้มีเพียงแต่วัยหนุ่มวัยสาวเท่านั้น แต่ยังเป็นความรักที่มาช่วยเติมเต็มคนในครอบครัวด้วย ที่จะได้ใช้โอกาสนี้ทำกิจกรรมดี ๆ ร่วมกัน อาทิ ท่องเที่ยว ดูหนัง รับประทานอาหาร หรือแม้กระทั่งการใช้เวลาเล่นเกมร่วมกันสำหรับคู่รักหรือ ครอบครัวสายเกมเมอร์ ผลสำรวจของ We Are Social Inc พบว่าคนไทยใช้เวลาเล่นเกมบนเครื่องคอนโซลเฉลี่ยที่ 1.43 ชม. สูงเป็นอันดับที่ 1 ของโลก นั่นแสดงให้เห็นแนวโน้มของ Entertainment Station ยังเป็นสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจและมองว่าการได้นั่งเล่นเกมสนุก ๆ ด้วยกันช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ได้ดี สอดคล้องกับรายงานการศึกษาของ Hasbro ที่ตอกย้ำว่า 91% การเล่นเกมด้วยกันกับครอบครัว หรือคู่รักนั้นจะทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น 

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ สิงคโปร์ อาสานำเสนอ 5 เกมที่จะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ และสร้างช่วงเวลาดี ๆ ให้กับคุณ และคนรอบข้าง ในเดือนแห่งความรักนี้ ให้เด็ก ๆ ได้เปิดโลกแห่งจินตนาการที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการเรียนรู้ พร้อมได้พัฒนาทักษะภาษา การแก้ไขสถานการณ์จำลองต่าง ๆ ผ่านเนื้อหาของเกมได้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลย

  • Concrete Genie เกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย ที่ให้คุณได้ติดตามการเดินทางอันแสนอบอุ่นของเด็กหนุ่มที่มักถูกกลั่นแกล้งนามว่า “แอช” ที่ใช้การวาดภาพทิวทัศน์ที่สวยงาม และภาพสิ่งมีชีวิตแสนซุกซนที่เรียกว่า “จีนี่” เพื่อใช้ในการหลบหนีจากปัญหาชีวิตที่ผ่านเข้ามา ด้วยเนื้อเรื่องของเกมที่เปิดให้ผู้เล่นได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการวาดรูปที่มีความหลากหลายในการเล่น รวมไปถึงเหล่าตัวละครจีนี่ที่จะเข้ามาช่วยคุณในการแก้ไขปัญหาต่างๆ อีกทั้งตัวเกมยังรองรับภาษาไทยเพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าถึงเรื่องราวของเกมได้มากยิ่งขึ้น จึงเหมาะสำหรับคู่รักที่จะใช้เป็นช่วงเวลาดีๆ ในการพัฒนาความสัมพันธ์ผ่านการไขปริศนาต่าง ๆ ของเกมไปด้วยกัน หรือครอบครัวที่ต้องการใช้เวลากับลูก ๆ เพื่อฝึกความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการผ่านการเล่นเกม อีกทั้งยังได้ฝึกภาษาให้กับลูก ๆ ของคุณไปในตัวอีกด้วย
  • Overcooked 2 เกมจำลองการทำอาหารรูปแบบ Co-Op ที่ให้คุณได้สวมบทบาทเป็นเชฟที่ต้องทำอาหารตามออเดอร์โดยจะต้องทำตามขั้นตอนต่างๆ เพื่อรับคะแนนในการผ่านไปด่านต่อไป ในระหว่างการเล่นก็จะมีอุปสรรคต่างๆ มากมายที่จะเข้ามาขัดขวางการทำอาหารของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมทีมของคุณเอง สภาพอากาศ และสถานที่ในการทำอาหาร ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้คือสามารถเล่นร่วมกันได้สูงสุดถึง 4 คนด้วยกัน ทำให้เป็นหนึ่งในเกมที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินให้กับเกมเมอร์ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในครอบครัว หรือแม้แต่กับคนรักของคุณที่จะช่วยสร้างความสามัคคี และรู้ใจกันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 
  • Cat Quest II ภาคต่อของเกมซีรีย์ Cat Quest เกมแอ็คชั่น RPG ที่จะพาคุณกลับเข้าไปสัมผัสกับสงครามความขัดแย้งของสองเผ่าพันธ์ระหว่างเผ่าพันธ์สุนัข และเผ่าพันธ์แมวที่แสนวุ่นวาย  ด้วยกราฟิกของเกมที่น่ารักสดใส ทำให้เป็นเกมที่เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกเพศ ทุกวัย และด้วยเกมเพลย์รูปแบบ RPG ที่มาพร้อมการรองรับการเล่นในรูปแบบ Co-Op และมีระบบเก็บค่าประสบการณ์เพื่อเพิ่มความสามารถตัวละครของคุณ ทำให้ช่วยเพิ่มความสนุกสนานเพลิดเพลินในการเล่นเกมไม่ว่าจะกับคู่รัก หรือครอบครัวของคุณ พร้อมด้วยเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นที่มาในรูปแบบภาษาไทยเพื่อให้คุณหนู ๆ เพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่
  • Everybody’s Golf หนึ่งในเกมแฟรนไชส์ระดับตำนานอย่างเกมซีรีย์ Everybody’s Golf ที่อยู่คู่วงการเกมมากว่า 20 ปี ด้วยรูปแบบของเกมกีฬากอล์ฟที่มีระบบการเล่นที่มีเอกลักษณ์ เข้าใจได้ง่าย แต่ยังคงต้องมีการคิดและวางแผนการเล่น พร้อมด้วยกราฟิกตัวละคร และสภาพแวดล้อมน่ารัก สดใสแนวการ์ตูน 3 มิติ ทำให้เป็นเกมที่เหมาะกับกลุ่มผู้เล่นทุกเพศ ทุกวัย รองรับการเล่นในรูปแบบออนไลน์ และ Co-Op ให้คุณได้ประลองฝีมือกันในครอบครัว หรือร่วมมือกันเพื่อฝ่าฟันอุปสรรคในแต่ละด่าน อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ที่ให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละครเฉพาะ พร้อมเครื่องแต่งกายมากมายให้ได้สร้างสรรค์สไตล์การแต่งตัวของคุณออกมาผ่านการเล่นเกม ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ของเกม และกราฟิกอันสวยงาม น่ารักสดใส จะทำให้คุณได้เพลิดเพลิน ไปกับการเล่นเกม และพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณกับคนรัก หรือครอบครัวได้เป็นอย่างดี 
  • Dreams Universe เกมใหม่ล่าสุดจากผู้พัฒนาเกมยอดนิยมอย่าง Tearaway™ และ LittleBigPlanet™ ที่มาในรูปแบบของเกมที่ให้อิสระกับผู้เล่นในการสร้างสรรค์ สำรวจ และเพลิดเพลินไปกับสิ่งต่างๆ ในจักรวาลของเกม Dream Universe เติมเต็มความฝันของเหล่าครีเอเตอร์ที่ต้องการจะสร้างสรรค์ วิดีโอเกมในสไตล์ของตัวเอง ผ่านการเล่นมินิเกมต่างๆ เพลง ศิลปะ และทุกทิ่งที่คุณต้องการ ผ่านจินตนาการของคุณเอง คุณจะได้พบการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ จากผู้เล่นทั่วโลก เรียนรู้วิธีการออกแบบเกม ตัวละคร เพลงประกอบ และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อสร้างวิดีโอเกม ของคุณผ่านการเล่นเกม และร่วมแบ่งปันไอเดียของคุณกับเหล่าครีเอเตอร์จากทั่วทุกมุมโลก เกมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

นอกจาก 5 เกมที่ PlayStation นำมาแนะนำให้กับทุกคนเพื่อต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไท์ เสริมสร้างความสัมพันธ์ และสร้างช่วงเวลาดีๆ ให้กับคุณ และคนที่คุณรักแล้วยังมีเกมอีกมากมาย บนเครื่องเกม PS4 ที่รอให้คุณได้เลือกสรร สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องเกมคอนโซล คุณภาพที่ดีที่สุดในยุคนี้เพื่อมอบความสุข และร่วมรับประสบการณ์การเล่นเกม ที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ สร้างช่วงเวลาดีๆ กับคนที่คุณรักหรือครอบครัว นี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะซื้อเครื่องเกมคอนโซล PS4 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ติดตามเพจ Facebook PlayStation® Asia เพื่ออัพเดตข้อมูลเกมต่าง ๆ ส่วนเสริม และข้อเสนอสุดพิเศษบน PS Store

SIES ยังคงมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่จะนำเสนอช่วงเวลาในการเล่นเกมที่ดีที่สุดผ่าน PS4™ ไปยังผู้เล่นของเรา และผู้เล่นใหม่ ๆ ต่อไป เพราะเครื่อง PS4™ พร้อมประสบการณ์ด้านความบันเทิงที่ดีที่สุดทั้งการเล่นเกม, ดูหนัง, ฟังเพลง ครบครันในเครื่องเดียว อีกทั้งเกมสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะบนแพลตฟอร์ม PS4™ และรองรับแผ่นเกมมากกว่า 1,500 เกม – “เล่นเลยวันนี้ไม่ต้องรอ”