September 27, 2021
stardew valley

ผู้พัฒนา Stardew Valley เผยกำลังสร้างเกมใหม่อีก 2 เกม

คุณ Eric Barone หรือ ConcernedApe ผู้พัฒนาเกม Stardew Valley เผยว่าเขากำลังมีโปรเจกต์ใหม่อยู่ 2 เกม แต่เขาก็ได้เตือนว่าอย่าเพิ่งรีบร้อนดีใจไป เพราะคาดว่าน่าจะอีกยาวนานจนกว่าจะวางขายจริง

สำหรับเนื้อข่าวนี้มาจาก Twitter ที่เขานั้นได้มีการตอบคำถามแฟนเกมของเขา ถึงเกมที่ทำอยู่ในปัจจุบัน และโปรเจกต์ใหม่ในอนาคต โดยเขากล่าวว่า เกมต่อไปของเขาจะไม่ใช่เกมทำฟาร์ม แต่ยังคงอยู่ในจักรวาลของ Stardew Valley เช่นเดิม และทางเว็บไซต์ IGN ก็ได้สอบถามรายละเอียดเกมใหม่ของเขาผ่านทาง Email

คุณ Barone ได้กล่าวว่า “ผมตั้งใจว่าจะไม่เปิดเผยรายละเอียดเกมมากนัก เพราะไม่อยากจะสร้างแรง Hype สักเท่าไร และผมไม่อยากทำงานใต้แรงกดดัน หรือความเห็นอื่นที่กำกับตัวผม”

เขาได้กล่าวว่า ตอนนี้บนโต๊ะทำงานเต็มไปด้วยโปรเจกต์ที่แตกต่างกันจำนวนมาก รวมไปถึงการพัฒนาเกมเดิมต่อไป และได้เพิ่มเติมว่า “เขาไม่ได้อยากให้เกมต่อไปกลายเป็นเกมอินดี้ยอดฮิตถล่มทลายเหมือนเกมก่อนหน้า”

คุณ Barone ได้เผยว่าเกมทั้งสองเกมจะเป็นแนว Single-player มุมมองบนหัว 2D งานอาร์ตแนว Pixel และใครที่เล่น Stardew มาก็จะยังคงคุ้นชินกับมัน โดยเกมแรกของเขาถือว่าเป็นโปรเจกต์อันทะเยอทะยานอีกครั้งหนึ่ง และเป็นเกมที่เขาทำมาก่อนหน้านั้นในขณะที่กำลังอัพเดทเกมเดิมอย่างต่อเนื่อง และตัวเขาถือว่า “เกมเสร็จตั้งแต่อยู่ในหัวของเขาแล้ว” ตัวเกมจะมีขนาดเป็น 2 เท่าของเกมก่อนหน้า และเขามีเป้าหมายที่จะยกระดับให้เหนือกว่า ทั้งด้านงานภาพ เสียง และบท และเขาคาดว่าจะต้องใช้เวลาทำเกมนี้ราว 1000 ชั่วโมงถึงจะสำเร็จ

สำหรับเกมที่สอง เขาได้ระบุว่า “จะเป็นสิ่งเล็กๆ ที่จะสนุกไปกับมันได้” เขาสนุกที่จะพัฒนามัน และคิดว่าเดี๋ยวเกมก็เสร็จสักวันหนึ่ง เข้าใจได้ว่า เกมน่าจะมีขนาดเล็กกว่าเกมอื่นที่เขาเคยสร้างมา และจะใช้เวลาไม่นานเมื่อเทียบกับเกมก่อนหน้าของเขา

“ผมใช้เวลาที่ผมตื่นนอนทำงานอะไรสักอย่างอยู่ตลอด” เขาอธิบายเกี่ยวกับการทำงานของเขา แต่เขาก็มีความสุขที่เขาได้คิดไอเดียในการทำเกมใหม่ๆ ได้ โดยที่ไม่มีเงื่อนไขอื่น และเขาได้กล่าวว่าเกมเหล่านี้น่าจะได้วางขายใน.. ทศวรรษนี้แหละ ของแบบนี้ต้องใช้เวลา

เขาได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “เดี๋ยวจะมีการเปิดเผยรายละเอียดใหม่ภายในปีนี้แน่นอน” ตอนนี้เราก็อยากรู้ว่าตัวเขานั้นจะทำเกมอะไรต่อ แต่ที่รู้ๆ กันคือ ความสามารถในการสร้างเกมของเขาก็ดีขึ้นเรื่อยๆ และเกมต่อไปจึงน่าจับตามองเป็นอย่างมาก