July 24, 2021
stardew valley

ผู้สร้างเกมเผย ยังมีความลับบางอย่างใน Stardew Valley ที่ยังไม่ถูกค้นพบ

Stardew Valley เกมแนว RPG สร้างและบริหารฟาร์มโดย ConcernedApe หรือคุณ Eric Barone ผู้สร้างเกมเพียงคนเดียว ถือเป็นเกมหนึ่งที่เต็มไปด้วยความลับที่รอให้ผู้เล่นออกไปค้นหาจำนวนมาก ด้วยวิธีการที่หลากหลาย ตั้งแต่แอนิเมชั่นในโลโก้เกมที่สามารถคลิกได้ ซานต้ากับกวางเรนเดียร์ที่มาให้เห็นในวันคริสต์มาส และเรื่องราวสุดปั่นเกี่ยวกับกางเกงในนายกของเมือง

แม้ว่าความลับของเกมนี้จะถูกเปิดเผยไปเป็นจำนวนมาก แต่คุณ Barone ก็กล่าวว่า มันยังมีอีกพอสมควร ถ้าคุณคิดว่าเล่นเกมนี้จนทั่วแล้ว คุณอาจจะต้องคิดใหม่ก็เป็นได้

เรื่องราวนี้มาจากการตอบทวิตเตอร์กับแฟนเกมของเขา ว่ายังคงมีความลับในเกมอื่นๆ อีกจริงหรือไม่ เขาตอบกลับไปสั้นๆ ว่า “ผมว่ามันจริงนะ” สำหรับเกมอย่าง Stardew Valley นั้นมีโอกาสให้เราค้นหาความลับได้ตลอดทั้งเกม คุณอาจจะเจอ 1-2 หรือว่า 10 หรือคุณอาจจะไม่คาดคิดถึงมันเลยก็ได้

ความลับบางอย่างของเกมก็ดูจะมีวิธีในการหาที่ซับซ้อน ขอยกตัวอย่างความลับที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี นั่นคือการหา Galaxy Sword ระดับตำนาน สิ่งที่ต้องทำก็คือ หา Dwarf Scrolls ให้ครบ 4 ฉบับ นำไปแปล (ก่อนหน้านั้นต้องไปเรียนกับพ่อมดเสียก่อน) และแก้ไขปริศนาจากมัน จากนั้นเราจะได้ Prismatic Shard ถือของขิ้นนี้ไปยืนระหว่างเสาหินทั้งสี่ในทะเลทรายถึงจะได้ดาบนี้มา หรือว่าจะเป็นความลับเล็กๆ น้อยๆ ไม่ชัดเจน อย่างเช่นการไปเขย่าพุ่มไม้ในพื้นที่ตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง ในเวลาเที่ยงตรงเป๊ะ คุณจะได้ Junimo Plush เป็นของรางวัล

Barone เผยว่าเขาจะปล่อยอัพเดทให้เกมเวอร์ชั่น 1.4 ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ และนั่นหมายความว่าความลับที่ยังคงหาไม่เจอก็อาจจะมีเพิ่มขึ้นอีก และยังคงมีอัพเดทเกมฟรีต่อไป

นอกจากนั้น เขาได้ประกาศว่ากำลังสร้างเกมในจักรวาลเดียวกันอีก 2 เกม แต่เขาก็เตือนว่ามันจะไม่ออกมาให้เห็นในเร็วๆ นี้ อย่าคาดหวังกับมันจนเกินไป

Source: PC Gamer