May 19, 2021
anda seat

พาชมและรีวิวเก้าอี้ Gaming – Anda Seat X Zowie Limited Edition

หลายคนอาจกำลังมองหาเก้าอี้ Gaming มาใช้สักตัว และวันนี้เราก็ได้นำเก้าอี้ Gaming ระดับพรีเมี่ยม และมีชื่อเสียงจากแบรนด์ Anda Seat มารีวิวให้ได้อ่านกัน จะมีคุณสมบัติอย่างไรบ้างนั้น มารับชมกันครับ

เก้าอี้ Gaming – Anda Seat X Zowie Limited Edition

ภาพข้างต้นคือเก้าอี้หลังจากที่ทำการประกอบเสร็จแล้ว โดยเก้าอี้ลาย Zowie นั้น มีต้นแบบมาจากเก้าอี้รุ่น Dark Knight Series และแน่นอนว่ามีคุณสมบัติที่เหมือนกัน โดยประกอบไปด้วย

  • เก้าอี้พนักพิงสูง ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ สามารถรองรับน้ำหนักได้ 200 กิโลกรัม
  • วัสดุที่ใช้ทำเก้าอี้ทำจากหนัง PVC ป้องกันคราบเปื้อนได้ดี และทนต่อรอยขีดข่วน ทำความสะอาดได้ง่าย มาพร้อมหมอนรองคอและหลังที่ทำมาจากเมมโมรี่โฟม ทำให้สามารถนั่งได้นานขึ้นและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย
  • ที่วางแขนแบบ 4D ที่สามารถปรับขึ้น ลง หรือหมุนซ้าย-ขวาได้ตามสะดวก เหมาะสำหรับใช้พักแขน ลดความตึงจากการนั่งนานๆ
  • ที่ขาดไม่ได้ก็คือการปรับเอียงของเก้าอี้ที่ทำได้ตั้งแต่ 90-160 องศา พร้อมปรับความสูงได้หลากหลาย ดังภาพต่อไปนี้
  • ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ก็คือ ฐานอลูมิเนียมแบบ 5 แฉก ที่รองรับน้ำหนักได้สูง จากการทดสอบคือ 600 กิโลกรัม พร้อมลูกเลื่อนขนาด 65 มม. ซึ่งถือว่าใหญ่สำหรับเก้าอี้ Gaming ที่มีการวางขายในปัจจุบัน

จากเท่าที่ลองใช้มาสักระยะหนึ่ง พบว่า เก้าอี้ตัวนี้สามารถสร้างความสะดวกสบายในการนั่งได้ดีในหลายสถานการณ์ อย่างเช่นการเล่นเกมที่ต้องใช้ระยะเวลานานๆ หรือจะนั่งทำงานอย่างอื่นก็ถือว่าใช้ได้ สามารถเคลื่อนย้ายเก้าอี้ด้วยลูกเลื่อนนี้อย่างสะดวกไปตามห้อง และด้วยความที่เก้าอี้สามารถปรับเอนไปถึง 160 องศาได้ การนอนหน้าคอมจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป แต่สำหรับผู้ที่จะสั่งซื้อเก้าอี้ตัว Limited Edition นี้ ก็ต้องบอกไว้ก่อนว่า.. ไม่มีขาย

แต่เก้าอี้นี้ สามารถไปลองนั่งกันได้ที่ร้าน Zowie Esports Center ที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 Tesco Lotus Express ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ (เดินทางง่ายสุดด้วยการลงสถานี MRT ห้วยขวาง) พื้นที่ดังกล่าวคือ Internet Cafe มาตรฐานสนามแข่งอีสปอร์ตระดับโลก มีค่าบริการชั่วโมงละ 25 บาท พร้อมกับสเปคคอมที่คุ้มค่าใช้ได้ โดยเราก็นำภาพบรรยากาศจากงานพิธีเปิดร้านมาฝากกัน

ส่วนใครที่อยากจะได้เก้าอี้มาเป็นของตัวเองจริงๆ รุ่นที่ใกล้เคียงสุดก็คือรุ่น Dark Knight Series ที่สามารถหาซื้อได้ในราคา 14,900 บาทครับ

ก็ถือเป็นการแนะนำเก้าอี้ Gaming กับแนะนำแหล่งรวมพลของสาย eSports ไปพร้อมๆ กัน ส่วนของชิ้นถัดไปที่เราจะนำมารีวิวเป็นอะไรนั้น ก็ขอให้ติดตามกันต่อไปครับ